วิธีลดน้ำหนักที่ดีที่สุด

วิธีลดน้ำหนักที่ดีที่สุดลดอ้วนอย่างไรให้ปลอดภัย ทุกคนต่างสรรหาวิธีการที่จะลดน้ำหนักที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง ซึ่งทุกวันนี้มีการเสิร์จหาข้อมูลได้ง่ายตามอินเตอร์เน็ต มีคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชายหลายคนที่แนะนำไว้ในโพสต์ต่างๆ แน่นอนว่าไม่ใช่วิธีที่สามารถลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็วเกินปกติ เพราะนั่นจะส่งผลเสียกับสุขภาพของคุณในระยะยาวได้ วิธีที่ดีที่สุดนั้นเป็นวิธีธรรมชาติที่สามารถปฏิบัติตามได้ง่ายๆแต่ต้องการความมีวินัยและความสม่ำเสมอ ได้แก่

การปรับพฤติกรรมการกินของคุณเป็นวิธีที่ดีที่สุด

การปรับพฤติกรรมการกินของคุณเป็นวิธีที่ดีที่สุดการควบคุมแคลอรี่ที่จะเข้าร่างกายเป็นวิธีการพื้นฐานที่จะต้องทราบ และใช้ในการเลือกอาหารที่จะรับประทาน และเราต้องทำการวางแผนที่แน่ชัดเกี่ยวกับการเปลี่ยนพฤติกรรมการกินเหล่านี้ให้ถูกต้องและปฏิบัติในระยะยาว หรือเปลี่ยนชีวิตการรับประทานอาหารของคุณไปโดยสิ้นเชิง เรียกได้ว่าเป็นการเริ่มวิธีการกินแบบใหม่ที่ก่อให้เกิดผลดีต่อสุขภาพในระยะยาว ร่างกายของคุณจะทำความคุ้นเคยกับอาหารใหม่ๆในไม่กี่สัปดาห์ วิธีนี้ไม่เพียงแต่ลดความอ้วนเท่านั้น แต่ยังป้องกันโรคได้ด้วย

เคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณลดน้ำหนัก

เคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณลดน้ำหนัก

  • หลอกร่างกายของคุณ คุณสามารถหลอกร่างกายของคุณได้เล็กน้อย บางครั้งก่อนมื้ออาหารคุณสามารถดื่มน้ำอัดลมที่ไม่มีน้ำตาลหนึ่งแก้ว เพื่อยืดผนังกระเพาะอาหารและส่งสัญญาณไปยังสมองว่าเราอิ่มแล้ว ซึ่งตรงนี้จะช่วยให้คุณรับประทานอาหารได้น้อยลง
  • หลีกเลี่ยงการกินขนมหวาน ไม่ว่าจะเป็นระหว่างมื้ออาหารหรือในขณะท้องว่าง เพราะน้ำตาลจะถูกดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดอย่างรวดเร็ว ซึ่งจะเพิ่มระดับอินซูลินในเลือดและนำไปสู่การสะสมของไขมันส่วนเกิน
  • รำข้าวสาลี การรับประทานรำข้าวสาลี ก็มีประโยชน์มากเช่นกัน ซึ่งคุณสามารถโรยผงรำข้าวสาลีไปบนอาหารคาวและหวานของคุณได้โดยตรง ปริมาณเส้นใยที่มากของรำข้าวสาลีจะช่วยดูดซับไขมันและน้ำตาลได้เป็นอย่างดี และจำไว้ว่าคุณต้องดื่มน้ำระหว่างมื้ออาหารให้มากกว่าเดิมเพราะจะทำให้เส้นใยดูดซับได้มากยิ่งขึ้น
  • อย่ากินหน้าทีวี การได้ดูรายการโปรดและถือซองขนมทานไปด้วยอาจทำให้เพลิดเพลิน แต่นั่นเป็นสาเหตุให้คุณเผลอกินอาหารและเครื่องดื่มสุดโปรดไปในปริมาณที่มากเกินไป กว่าจะรู้ตัวขนมก็หมดไปหลายห่อแล้ว
  • ลดความอ้วนที่บ้านหรือการเปลี่ยนแปลงในห้องครัว ใช้เนื้อที่ไม่ติดมัน ใช้ผักที่มีปริมาณของคาร์โบไฮเดรตน้อย ผลไม้ที่มีปริมาณน้ำตาลน้อย ใช้โยเกิร์ตแทนครีม เป็นต้น เตรียมมื้อกลางวันด้วยตัวเอง ทำอาหารเพื่อสุขภาพรับประทานเองเป็นสิ่งที่ง่ายที่สุดที่จะช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • จำกัดปริมาณแคลอรีที่กินต่อวัน เราจำเป็นต้องหยุดกินอาหารขยะ และเปลี่ยนมาเป็นกินผักผลไม้ทุกวัน ซึ่งนอกจากได้ความสดชื่นมากกว่าเดิมแล้ว ยังทำให้ร่างกายของคุณได้รับวิตามินและกากใยอาหารจากผักผลไม้ด้วย ส่งเสริมให้ระบบขับถ่ายเป็นไปอย่างดีในตอนเช้า
  • อย่าลืมออกกำลังกาย เลือกวิธีการออกกำลังกายลดน้ำหนักให้เหมาะกับร่างกาย อายุ และความต้องการด้วย นอกจากจะช่วยให้น้ำหนักลดลง เสริมสร้างความแข็งแรงของ หัวใจและปอดแล้ว ยังช่วยยกระดับระบบเผาผลาญในร่างกายให้ดียิ่งขึ้น ค่อยๆเริ่มทำจากเบาๆก่อนและทำให้เป็นประจำ 3-5 วันต่อสัปดาห์
  • สำคัญที่สุดคือใจของเรา เราต้องมีความพยายามและแน่วแน่ในการปฏิบัติตามแผนลดความอ้วนที่วางไว้ เพราะการลดความอ้วนไม่ใช่เพียงเป็นการลดน้ำหนักลงมาชั่วคราวเท่านั้น แต่เป็นการลดน้ำหนักให้ตนเองมีรูปร่างที่ดีสมส่วนอย่างถาวร ป้องกันไม่ให้ตนเองเป็นโรคที่เกิดจากความอ้วน ไม่ว่าจะเป็นโรคเบาหวาน โรคหัวใจ ปวดเข่า ปวดหลัง และอื่นๆอีกมากมาย ทำให้การเปลี่ยนพฤติกรรมการกินเพื่อสุขภาพนี้อยู่กับคุณไปตลอด เพื่อสุขภาพที่ดีอย่ายาวนานของคุณ
แบ่งปัน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here