ผู้หญิงมีความรับรู้ในความสัมพันธ์อย่างไร และผู้ชายล่ะ?

ผู้หญิงมีความรับรู้ในความสัมพันธ์อย่างไร และผู้ชายล่ะบ่อยครั้งหรือเปล่าที่คุณกับคู่ของคุณเอ่ยว่า “ที่รักเราต้องคุยกัน….” เนื่องมาจากอะไรที่ทำให้เกิดคำถามและความสงสัยในตัวกันละกัน อาจเป็นเพราะผู้ชายและผู้หญิงเหมือนมาจากดาวคนละดวง มีความแตกต่างกันทั้งในลักษณะทางกายภาพและความคิดในจิตใจ อย่างไรก็ตามทั้งสองฝ่ายถูกสร้างขึ้นมาให้ดึงดูดและเติมเต็มกันและกันได้เป็นอย่างดี ฉะนั้น การที่จะมีเรื่องขัดแย้งกันบ้างเป็นเรื่องปกติธรรมดา ซึ่งทั้งสองฝ่ายจะต้องเรียนรู้ที่จะจัดการกับชีวิตคู่ของตนเองให้ไปตลอดรอดฝั่ง ไม่อย่างนั้นการเลิกราหรือหย่าร้างก็จะตามมาอย่างแน่นอน

แนวทางความคิดของผู้หญิงและผู้ชายแตกต่างกันมากแค่ไหน

ผู้หญิงและผู้ชายนั้นมีความแตกต่างกันมาตั้งแต่เกิด ไม่ว่าจะเป็นในด้านสรีระร่างกาย รวมไปถึงอุปนิสัย ความนึกคิด มุมมอง ความเข้าใจ การให้ และความคาดหวังจากความรักที่แตกต่างกันมากมาย เช่น

ผู้หญิง: ต้องการความรู้สึกที่ปลอดภัย ความรักที่ชัดเจน เปิดเผย และเป็นที่ยอมรับ ให้ความสำคัญกับการที่อีกฝ่ายให้การดูแลเอาใจใส่ ในแบบที่เธอเองก็ทำให้เขาเช่นเดียวกัน ใช้ความรู้สึกเป็นตัวตัดสินทุกอย่างเป็นส่วนใหญ่ เหตุผลตามมาทีหลัง ต้องการครอบครัว เพื่อน คนรัก

แนวทางความคิดของผู้หญิงและผู้ชายแตกต่างกันมากแค่ไหนผู้ชาย: ต้องการประสบความสำเร็จในสิ่งที่พวกเขาทำอยู่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียน หน้าที่การงาน ธุรกิจ หรืออะไรก็ตามที่เขามีส่วนร่วม เพื่อที่จะเป็นที่ยอมรับกับทุกคนว่าเขาเองสามารถทำได้ดี และสาวๆก็จะยกย่องเขาเช่นกัน ความภูมิใจของผู้ชายคือการได้รับผิดชอบครอบครัวและคนที่ตัวเองรักให้อยู่ได้อย่างสะดวกสบาย อาจไม่ได้มีความโรแมนติก หรือแสดงออกทางความรู้สึกมากนัก แต่แน่นอนว่าแสดงออกมาด้านความรับผิดชอบต่ออีกฝ่าย

ผู้ชายมีความสัมพันธ์ที่แตกต่างจากผู้หญิงหรือไม่

ผู้ชายมีความสัมพันธ์ที่แตกต่างจากผู้หญิงหรือไม่

ในส่วนของความรักนั้นแน่นอนว่าทั้งสองฝ่ายชายและหญิงมีความรักในตัวอยู่แล้ว เพียงแต่การแสดงออกของผู้ชายอาจปรากฏได้น้อยกว่าเมื่อถามถึงการแสดงออกอย่างโรแมนติก ให้ดอกไม้ หรือเซอร์ไพร้ไดๆ ผู้ชายมักมีการแสดงออกด้านความรักน้อยกว่าผู้หญิงเสมอ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเขาให้ความสำคัญในความรักน้อยกว่าผู้หญิง เพียงแต่มีการแสดงออกในรูปแบบที่แตกต่างกัน หากคุณผู้ชายนั้นยังดูแลคุณ เป็นห่วงเป็นใย และทำเพื่อคุณและครอบครัวอยู่เสมอ นั่นก็เป็นการแสดงออกถึงความรักแล้ว

ผู้ชายรับรู้ว่าการรักษาความสัมพันธ์นั้นสำคัญแค่ไหน

ผู้ชายรับรู้ว่าการรักษาความสัมพันธ์นั้นสำคัญแค่ไหนแน่นอนว่าผู้ชายที่มีความรักที่แท้จริงต่อคุณนั้นเห็นความสำคัญกับความสัมพันธ์ และสนใจที่จะปรับตัวทุกอย่างเพื่อทะนุถนอมชีวิตคู่ของเขาไว้ แม้ว่าการแสดงออกหรือการพูดคุยของเขานั้นจะไม่ได้หวานแหววอย่างที่ใจคุณต้องการให้เป็น แต่มันคือการแสดงออกถึงความรักในแบบฉบับของผู้ชาย คิดเสียว่ามันเป็นธรรมชาติที่ยากต่อการฝืนของเค้าเท่านั้นเอง เพราะสิ่งสำคัญที่สุดคือ ความรับผิดชอบต่อความสัมพันธ์ ต่อครอบครัว การประคับประคองความรักต่างหากที่เป็นแกนหลักสำคัญที่จะทำให้ความรักดำเนินต่อไปได้ยาวนาน ถ้าหากมัวแต่คิดว่าทำไมเขาไม่ทำอะไรหวานๆให้เลย เป็นเพราะเขารักเราน้อยลงหรือเปล่า อันนั้นไม่ใช่เลย เพราะหากคุณจะตัดสินว่าเขาไม่ได้รัก คุณต้องตัดสินเขาจากการกระทำด้านอื่นๆ และหากเขาไม่รักแล้ว คุณสามารถดูออกได้ง่ายมากเพราะผู้ชายจะแสดงออกตรงๆ ฉะนั้นอย่ากังวลไปเลย

คู่สามีภรรยาเกือบทุกครอบครัวยอมรับว่าเคยเผชิญกับปัญหาระหองระแหงในชีวิตคู่มาแล้วไม่รู้กี่ครั้ง แต่ด้วยความมีสติ และการพยายามเปิดใจเรียนรู้ซึ่งกันและกัน วิกฤติของความแตกต่าง ต้องใช้ความ “เข้าใจ” ในธรรมชาติของอีกฝ่าย และความคาดหวังของอีกฝ่าย จนในที่สุดสามารถละวางทิฐิ มีการปรับตัว ยอมรับและให้อภัยแก่กันได้ ทำให้ทุกคู่สามารถดำเนินชีวิตคู่ที่เหนียวแน่น มีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นต่อไปได้อย่างตลอดรอดฝั่ง

แบ่งปัน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here