ผู้ชายมาจากดาวอังคารและผู้หญิงมาจากดาวศุกร์ – ความจริงคืออะไร?

ผู้ชายมาจากดาวอังคารและผู้หญิงมาจากดาวศุกร์ - ความจริงคืออะไร

ความแตกต่างของผู้หญิงและผู้ชายเป็นเรื่องธรรมชาติ และเป็นสิ่งที่ดึงดูดกันและกันในเวลาเดียวกัน เพราะดูเหมือนท้ายที่สุดความแตกต่างระหว่างเราที่เป็นสิ่งที่ทำให้เราหลงใหลกันและกันมากขึ้นไปอีก ซึ่งนั่นเป็นสิ่งสำคัญที่ทั้งสองฝ่ายจะต้องมีกระบวนการทำความเข้าใจ การร่วมมือกัน และการอยู่ร่วมกันนั้นทำให้ทั้งคู่ทราบถึงความแตกต่างในกันและกันได้เป็นอย่างดี นำพาไปสู่ทักษะความเข้าใจ ความไว้วางใจในตัวของอีกฝ่ายที่มากขึ้น ทำให้ความรักพัฒนาไปในทางที่ดี

ธรรมชาติได้โปรแกรมพวกเราไว้อย่างไรบ้าง

ธรรมชาติได้โปรแกรมพวกเราไว้อย่างไรบ้างเขา: ถูกชี้นำโดยตรรกะความแข็งแกร่งทางร่างกายหรือมีความสามารถทางสติปัญญา เขาดำเนินชีวิตด้วยความระมัดระวังและมุ่งเน้นไปที่ประสิทธิภาพและผลลัพธ์ในการใช้ชีวิต หากเขารู้สึกว่าไม่สามารถทำให้ชีวิตของคนใดคนหนึ่งดีขึ้นได้ ก็เป็นเรื่องลำบากที่จะคงความสัมพันธ์นั้นไว้ได้ ต้องมีใครสักคนที่แสดงความชื่นชม ไว้วางใจ และยอมรับในตัวเขา จึงจะทำให้เขาเกิดความรู้สึกปลอดภัยในความสัมพันธ์และรู้สึกมั่นคงในความรู้สึกได้

เธอ: มีอารมณ์มากกว่าการใช้เหตุผล พลังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเธอคือความอ่อนไหว และในทางปฏิบัติเธอถูกดึงดูดโดยสิ่งที่เกี่ยวข้องกับอารมณ์และความสัมพันธ์ ผู้หญิงส่วนใหญ่สนใจเรื่องความสัมพันธ์มากกว่าความสำเร็จ ทำให้พวกเธอสนใจเรื่องความหวังดี ความรัก และการเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน

คุณสมบัติทั้งหมดเหล่านี้เป็นการผสมผสานที่ยอดเยี่ยมของทั้งสองเพศ ไม่มีเพศไหนที่ประเมินว่ามีส่วนดีมากกว่าหรือเข้มแข็งไปกว่ากันในทางจิตวิทยา มีเพียงความแข็งแกร่งทางกายภาพและทักษะทางร่างกายที่แตกต่างกันเท่านั้น ซึ่งเขาและเธอต้องหาจุดสมดุลเพื่อที่จะได้อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขต่อไปได้

สูตรสำหรับเติมเต็มที่สมบูรณ์แบบ

สูตรสำหรับเติมเต็มที่สมบูรณ์แบบแม้ว่าความแตกต่างระหว่างหญิงและชายจะมามีมากมายสักแค่ไหน แต่นั่นก็เป็นส่วนดีเพราะมันทำให้เกิดแรงดึงดูดซึ่งกันและกันได้อย่างเป็นธรรมชาติ ในขณะที่การอยู่ร่วมกันอาจทำให้เกิดปัญหาเรื่องความคิด ทัศนคติ และการปฏิบัติตัว จึงอาจจะต้องมีการทำความเข้าใจและพยายามประคับประคองความสัมพันธ์ของทั้งสองฝ่าย ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายแต่ก็ไม่ยากจนเกินไปนัก พบกับแนวทางต่างๆที่จะช่วยให้ชีวิตคู่ของคุณเต็มไปด้วยความสุข ได้แก่

  • อย่าตัดสินอีกฝ่ายอย่างรวดเร็ว ให้ใช้เวลาในการศึกษาเรียนรู้ เพื่อที่จะได้เข้าใจในธรรมชาติและความคิดของอีฝ่ายอย่างถ่องแท้
  • ยอมรับความแตกต่างในธรรมชาติที่สร้างมา แม้ว่าดูเหมือนว่าผู้หญิงต้องการคำชม ผู้ชายที่ต้องการเป็นใหญ่ที่สุดในบ้าน แต่ก็สามารถมองหาความสมดุลได้อย่าไม่ยากหากมีความเข้าใจและความรัก
  • อย่าคาดหวังให้คู่ของคุณเป็นเหมือนคุณ ความแตกต่างไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงได้และสิ่งที่ดีที่สุดที่คุณสามารถทำได้คือให้คิดว่าเป็นข้อดี เพราะความแตกต่างนั้นดึงดูดคุณให้เข้ามาหากัน
  • พยายามเข้าใจและเรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกัน แม้ว่าจะมีการกล่าวว่าผู้ชายมาจากดาวอังคารและผู้หญิงมาจากดาวศุกร์ แต่ก็มีความต้องการที่สำคัญอยู่เบื้องหลังพฤติกรรมทุกอย่างของเขาและเธอ หากคุณพบว่ามันยากที่จะพยายามเข้าใจ แต่คุณก็สามารถขอความช่วยเหลือจากอีกฝ่ายได้เสมอ เพราะคุณมีความรักเป็นสื่อกลางยังไงล่ะ
  • แม้ว่าการแสดงออกของความรักของเขาจะแตกต่างจากคุณ ไม่ได้ดั่งใจคุณในหลายๆครั้ง แต่หากเขาอดทนอยู่เคียงข้างคุณในสถานการณ์ที่ยากลำบาก นั่นก็คือความรักที่แท้จริง ซึ่งมีคุณค่ามากกว่าการให้สิ่งของหรือการเซอร์ไพร้โรแมนติกไดๆเสียอีก

ในสภาวะเช่นนี้ความรักของคุณสามารถเติบโตไปได้ในขณะที่มีความแตกต่างตามธรรมชาติของทั้งสองฝ่าย การส่งเสริมซึ่งกันและกันจะทำให้คุณมีพลังที่จะใช้ชีวิตต่อไปได้อย่างแท้จริง คุณและเขาจะเห็นคุณค่าในตัวของกันและกัน และอย่าแปลกใจถ้าวันหนึ่งคุณตื่นขึ้นมาและเห็นซูเปอร์แมนตัวจริงซึ่งก็คือผู้ชายของคุณเอง

แบ่งปัน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here