ความสัมพันธ์ระหว่างชายหญิงในศตวรรษที่ 21 ผ่านสายตาของผู้ชาย

ความสัมพันธ์ระหว่างชายหญิงในศตวรรษที่ 21 ผ่านสายตาของผู้ชาย

ความสัมพันธ์ระหว่างชายหญิงนั้นดูเหมือนเป็นเรื่องธรรมดาทั่วไปไม่มีอะไรน่าสนใจ แต่เปล่าเลย มันเหมือนเป็นศิลปะอีกแขนงหนึ่ง ที่ต้องใช้ความสามารถในความเข้าใจในตัวอีกฝ่ายอย่างถ่องแท้ การยินยอม การให้อภัย ประนีประนอมเพื่อประคับประคองความรักให้ผ่านไปในแต่ละวัน นับว่าเป็นเรื่องยากพอตัวเลยทีเดียว ความสัมพันธ์นั้นเป็นสิ่งที่ต้องเคารพซึ่งกันและกัน และดูแลกันไปตลอด จากสายตาของผู้ชายคนหนึ่ง อาจกล่าวได้ตามนี้

คุณพบเจอผู้คนมากมายในสังคม พวกเขาเลือกคู่ครองกันอย่างไร

มันไม่เสมอไปหรอกที่ผู้ชายจะชอบผู้หญิงที่อ่อนหวาน อ่อนแอ ต้องการการปกป้อง และผู้หญิงจะชอบผู้ชายที่แข็งแกร่ง เก่งไปทุกเรื่องและดูเป็นฮีโร่ เพราะเราทุกคนต้องการความสมดุล การใช้ชีวิตที่แตกต่างกันของแต่ละคนจะเป็นตัวบ่งบอกว่าใครจะเป็นคนที่เข้ามาหา และเข้ากันได้กับคุณมากแค่ไหน บางทีความแตกต่างกันอย่างมาก็ดึงดูดคุณเข้าหากัน บ่อยครั้งที่ความเข้มแข็งของผู้หญิงก็เป็นสิ่งที่ดึงดูดผู้ชายได้มากกว่า

สามารถพึ่งพาตัวเองได้

สามารถพึ่งพาตัวเองได้นอกเหนือจากความเคารพซึ่งกันและกัน ความสามารถในการพึ่งพาตัวเองได้นั้นสำคัญอย่างยิ่งต่อการที่ผู้ชายจะตัดสินใจเลือกผู้หญิงคนนั้นมาเป็นคู่ครอง เพราะหากคุณไม่สามารถดูแลตัวเองได้อย่างดีแล้ว คุณก็จะไม่สามารถดูแลคนอื่นได้เลย ไม่ว่าจะเป็นตัวเขาเองที่อาจมีโอกาสที่จะพึ่งพาซึ่งกันและกัน รวมไปถึงการดูแลลูก และการใช้ชีวิตที่ต้องรับผิดชอบหลายอย่างร่วมกันด้วย รวมถึงความสามารถในการแบ่งปันความรับผิดชอบรายวันร่วมกัน การทำงานนอกบ้าน ทำงานบ้าง เลี้ยงลูก ดูแลพ่อแม่ คุณต้องสามารถรับผิดชอบร่วมกันได้เป็นอย่างดี

ความสัมพันธ์คืออะไร

เป็นการยากที่จะหาคำจำกัดความอย่างเดียวมาอธิบาย เพราะเราแต่ละคนมีความคิด ทัศนคติ การดำรงชีวิตที่แตกต่างกัน รวมถึงมีความคาดหวังต่ออีกฝ่ายที่แตกต่างกันด้วย ความสัมพันธ์ที่ดีคือมีความรัก ความเข้าใจ เป็นพื้นฐานในการดำเนินชีวิต บ่อยครั้งผมได้สังเกตเห็นว่ามีผู้หญิงหลายคนเปรียบเทียบคู่ครองหรือสามีของพวกเธอกับสามีผู้อื่น หรือคนอื่นๆ เช่น คนนั้นทำงานเก่งมากและสามีของเธอน่าจะทำได้บ้าง พูดซ้ำไปมาว่าคุณมักจะ…. คุณทำอีกแล้ว….. ฉันว่าแล้วว่าต้องเป็นอย่างนี้… ทั้งหมดนี้มันนำไปสู่อะไร? แน่นอนมันนำไปสู่การการทะเลาะกัน ใครบ้างที่ต้องการความสัมพันธ์แบบนี้ที่ การทะเลาะเบาะแว้ง ความเครียด ตะโกนใส่กันไปมา กล่าวโทษความผิดพลาดของกันและกัน ไม่ดีแน่นอนที่จะทำให้ความสัมพันธ์ของคุณอยู่ในจุดนั้น โปรดจำไว้ว่าสิ่งที่คุณต้องทำคือ ทำให้ความรักเติบโต ให้ความเข้าใจ และเอาใจใส่ ไม่ใส่อารมณ์ต่อกันและกันโดยไม่จำเป็น ความสัมพันธ์นั้นจะต้องดูแลทะนุถนอมเหมือนการปลูกต้นไม้

ความสัมพันธ์ที่ดีต้องมีการสนทนา การสื่อสารที่ดี

ความสัมพันธ์ที่ดีต้องมีการสนทนา การสื่อสารที่ดี

คุณจะเป็นคนเดียวที่เขาเข้าใจและไว้วางใจที่สุด ฉะนั้น การสื่อสารให้อีกฝ่ายเข้าใจถึงสถานการณ์ ความเป็นไปในแต่ละวัน ข่าวดี ข่าวร้าย และปัญหาต่างๆที่ได้พบเจอมาให้เขาฟัง จะทำให้คุณทั้งสองคนมีความใกล้ชิดแนบแน่นและไว้วางใจกันมากยิ่งขึ้น

ชีวิตส่วนตัวและอาชีพที่คุณรัก

เคยคิดไหมว่า คุณมีเวลาเท่าไหร่สำหรับครอบครัวในตอนที่คุณยังทำงานอยู่? คุณทำงานมากเกินไปจนไม่มีเวลาใส่ใจคนรักหรือครอบครัวของคุณหรือไม่ ครั้งสุดท้ายที่เล่นกับลูกๆของคุณ มีเวลาพาพวกเขาไปทะเลบ้างหรือไม่ หากคุณตอบคำถามเหล่านี้ได้ค่อนข้างลำบาก โปรดจัดการเวลาการทำงานและเวลาให้แก่ครอบครัวใหม่ หาความสมดุลให้ชีวิตมากขึ้น เพื่อให้คุณได้มีเวลาทำอะไรส่วนตัว ทำกิจกรรมร่วมกับครอบครัวมากขึ้น และอย่าลืมให้พื้นที่ส่วนตัวกับเขาบ้าง เพราะเป็นเรื่องธรรมดาที่คนเราทุกคนจะต้องอยากทำบางสิ่งที่ชอบคนเดียวบ้างเป็นครั้งคราว

ผู้ชายที่สามารถชื่นชมในตัวผู้หญิงของคุณ

ผู้ชายที่สามารถชื่นชมในตัวผู้หญิงของคุณ

แน่นอนว่าใครๆก็อยากรู้สึกเป็นที่รักอยู่เสมอ แม้ว่าเวลาจะผ่านไปเนิ่นนานจนความหวานมันจืดจางลง แต่คำชื่นชมต่อผู้หญิงที่คุณรักก็เป็นสิ่งที่ควรจะทำอยู่เสมอให้เป็นนิสัย มันไม่มีอะไรเสียหายเวลาที่กล่าวคำชมเวลาที่เธอแต่งตัวสวย ฌธอทำงานเก่งกว่าใคร เธอเลี้ยงลูกได้ดี ทำอาหารอร่อย สิ่งเล็กๆน้อยๆเหล่านี้จะช่วยให้คุณมีความสุขร่วมกันไปอีกนานเท่านาน

แบ่งปัน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here